Hàng tiêu dùng Kem Tràng Tiền Thật – Giả phân biệt như thế nào?

Kem Tràng Tiền Thật – Giả phân biệt như thế nào?

0
Kem Tràng Tiền Thật
Kem Tràng Tiền Thật

Hiện nay xuất hiện rất nhiều kem tràng tiền nhái với kem tràng tiền thật gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vậy đâu là cách phân biệt kem tràng tiền chính gốc? Làm thế nào để phân biệt thật giả? Theo dõi cùng Hàng Thật Giả trong bài viết dưới đây.

Kem tràng tiền từ lâu đã là một trong những thức quà rất được yêu thích qua nhiều thế hệ và các lựa tuổi. Đây còn là loại quà vặt nổi tiếng, mang thương hiệu riêng có của Hà Nội mà bất kỳ ai khi đặt chân đến đều không thể bỏ qua. Tuy nhiên, sự xuất hiện tràn lan của “kem Tràng Tiền nhái” đã gây ra rất nhiều hoang mang cho người tiêu dùng.

Để tránh những hệ lụy không đáng có khi sử dụng phải sản phẩm kem giả, kém chất lượng. Chính về thế, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới người tiêu dùng những cách để phân biệt kem tràng tiền thật đơn giản nhất.

5 cách phân biệt Kem Tràng Tiền Thật và Giả

Bao bì sản phẩm

Bao bì que kem tràng tiền thật
Bao bì 5 sản phẩm kem tràng tiền chính gốc

Để nhận biết kem tràng tiền nào là thật bạn hoàn toàn có thể dựa vào bao bì của sản phẩm. Khi nhìn vào bao bì nếu như bạn thấy trên sản phẩm được in tên đơn vị, công ty, doanh nghiệp nhỏ mà chữ “Tràng Tiền” lại in rất to thì chính là sản phẩm kem tràng tiền giả, kém chất lượng. Đây được xem là chiêu trò nhằm cố tình đánh lạc hướng người dùng, khiến cho khách hàng bị nhầm lẫn. 

Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp nhỏ lẻ, thì quá trình sản xuất sẽ không được đảm bảo và rất thô sơ, cho nên thông tin ngày sản xuất thường được in bằng máy in thường hoặc làm thủ công, cho nên thời gian sử dụng không đúng, bị sai lệch với thời gian sử dụng của kem. 

Đối với những công ty kem Tràng Tiền chính hãng thì việc đóng gói bao bì sẽ được đảm bảo và thực hiện theo đúng quy trình đạt chuẩn, dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín.

Hơn nữa, túi đựng của kem tràng tiền giả cũng được làm thủ công, bao bì được đặt từ bên ngoài về, kem được cho vào rồi dán lại vô cùng thủ công.

Logo sản phẩm

Logo kem tràng tiền chính thức
Logo kem tràng tiền chính thức. Nguồn kemtrangtien.vn

Logo của sản phẩm cũng là một cách được sử dụng để phân biệt kem tràng tiền thật và giả. Do đó, khi mua hàng bạn cần phải chú ý về logo ở trên bao bì của sản phẩm. 

Nếu là kem Tràng Tiền chuẩn sẽ có 2 mẫu logo, các mẫu logo này đều được in số 1958 màu vàng. Cùng với đó, dòng chữ “KEM TRANG TIEN” màu trắng còn được uốn dọc nên nền màu nâu, bên cạnh đó là hình cây kem có màu vàng, đỏ, trắng, nâu, đen. Những biểu tượng này đều được thể hiện ở trong một hình tròn, cùng các màu như: màu đỏ, da cam, vàng, trắng.

Màu sắc và chất lượng kem

Màu sắc kem tràng tiền chính gốc
Màu kem tràng tiền thật tự nhiên, mùi thơm dịu

Dựa vào màu sắc và chất lượng của kem cũng sẽ giúp cho bạn có thể nhận biết kem tràng tiền thật. Kem Tràng Tiền thật sẽ có màu sắc tự nhiên, không rực như kem làm nhái.

Nếu là kem Tràng Tiền chính hãng sẽ có mùi thơm dịu, tuy cứng nhưng vẫn đảm bảo được độ dẻo, ngon,ngọt thanh, ngọt thanh hòa quyện với vị thơm bùi. Nếu là vị cốm thì màu sẽ nhạt hơn chứ không xanh như loại kem khác.

Khi bạn thưởng thức kem Tràng Tiền, sẽ như được đắm chìm trong một sự hài hòa tuyệt vời bởi sự hòa quyện đến hoàn hảo từ mùi hương cho tới độ ngọt. Do đó, nếu một lần tới thăm nơi đây bạn không nên bỏ qua thức quà tuyệt vời, ý nghĩa này.

Chữ “Kem tràng tiền” liền nhau trên bao bì sản phẩm

Hộp kem tràng tiền chính hãng vị sữa dừa
Trên bao bì thật luôn có chữ “kem Tràng Tiền” đi liền nhau.

Ngoài ra, một cách nhận biết kem tràng tiền thật đơn giản bằng cách quan sát dòng chữ kem Tràng Tiền trên bao bì. Khi quan sát, nếu như không có dòng chữ “kem Tràng Tiền” đi liền nhau, chắc chắn đó là kem giả.

Các doanh nghiệp, công ty làm kem giả sẽ chỉ để chữ “Tràng Tiền” trên bao bì thay vì việc in liền 3 chữ “kem Tràng Tiền”. Bởi vì nhãn hiệu Kem Tràng Tiền đã được bảo hộ bản quyền tổng thể theo luật sở hữu trí tuệ. Do đó, việc in 3 chữ “kem Tràng Tiền” được viết đi liền nhau sẽ vi phạm luật.

Mua tại các đại lý kem tràng tiền

Đại lý kem tràng tiền chính hãng
Nên mua kem tại các Đại lý kem tràng tiền chính hãng

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, các đại lý chính thức của kem Tràng Tiền có giấy chứng nhận của công ty, logo kem Tràng Tiền sẽ được dán ở biển hiệu và dán trên tủ kem, nên khi mua hàng bạn sẽ thấy được rõ.

Đây là cách phân biệt kem tràng tiền thật và giả đơn giản nhất để bạn không mua phải kem làm giả, làm nhái, không đảm bảo an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người sử dụng.

Lời kết

Để đảm bảo quyền lợi của mình, cũng như bảo vệ sức khỏe, chúng tôi khuyên người dùng nên đặc biệt chú ý trở thành người tiêu dùng thông minh để tránh xa những sản phẩm đểu, làm nhái không đảm bảo chất lượng. 

Đồng thời, góp phần ngăn chặn việc làm giả, làm nhái các sản phẩm trên thị trường hiện nay. Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia có tình trạng hàng hóa làm giả vô cùng lớn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới những sức khỏe của cộng động.

Cho nên, khi mua hàng bạn cần trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết để mua được sản phẩm đảm bảo chính hãng. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của Hàng Thật Giả sẽ giúp cho người dùng có thể lựa chọn và nhận biết được kem tràng tiền thật. Từ đó, đảm bảo cho sức khỏe của mình và cả gia đình khi sử dụng sản phẩm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây